Bữa cơm đơn giản với món quả lặc lè luộc chấm muối vừng mà cực ngon

Quả lặc lè hay còn gọi là quả “lặc lày” chính là cây mướp rừng hiện nay được trồng rất nhiều. Cây lặc lè cho quả vào mùa hè, quả lớn rất nhanh, năng suất cao. Quả lặc lè được chế biến theo nhiều cách. Nhưng ngon và dễ ăn nhất vẫn là lặc lè luộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Quả lặc lè: 500g
  • Muối trắng
  • Nước lọc
  • Muối vừng hoặc xì dầu
Lặc lè
Lặc lè

Xem thêm: Cách luộc đậu bắp tươi xanh mà không bị nhớt cực dễ

Cách chế biến

Sơ chế lặc lè

Chọn những quả lặc lè non bằng cách dùng móng tay bấm vào thấy mềm là được. Lặc lè già sẽ có hạt ăn không ngon bằng lặc lè non.

Rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và cắt thành miếng vừa ăn

Luộc lặc lè ngon

Đun sôi 1 nồi nước cùng ít muối trắng rồi cho lặc lè vào luộc khoảng tầm 7-8 phút là chín, tắt bếp và vớt ra đĩa thưởng thức thôi.Lặc lè luộc có thể chấm cùng muối vừng hoặc xì dầu

Yêu cầu thành phẩm

  • Lặc lè luộc tươi ngon,ngọt
  • Lặc lằ không mềm hoặc cứng quá
Thành phẩm lặc lè luộc
Thành phẩm lặc lè luộc

Xem thêm: Cách làm canh hến nấu bầu cực bình dị mà lại ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món lặc lè luộc cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles