Bí quyết nấu canh chua thịt băm kết hợp giá dứa siêu ngon

Canh chua thịt băm là món ăn dân dã, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trong những ngày trời nắng nóng, thì đây là món canh giải nhiệt rất tốt.

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu nấu canh chua thịt băm kết hợp giá dứa

Để thực hiện nấu canh chua thịt băm kết hợp giá dứa các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 200g thịt băm (thịt bằm)
  • 1/2 quả dứa
  • 100g giá đỗ
  • 3-4 quả sấu (~ 1 quả me) nếu có
  • Hành lá, mùi tàu
  • 2-3 củ hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh

xem thêm tại: Cách làm thịt heo viên kho thơm ngon đậm đà

2. Cách nấu canh chua thịt băm kết hợp giá dứa

Sơ chế nguyên liệu

Thịt băm ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 15-20 phút.

Nên chọn phần nạc vai, không quá khô và có độ giòn, nấu canh ăn rất ngon.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau to.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, bổ đôi, dùng 1 nửa. Gọt lõi dứa, thái thành miếng hình tam giác vừa ăn.

Sấu gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi đập dập để sâu snhanh tiết ra vị chua. Nếu không có sấu, bạn có thể thay bằng me hay dấm bỗng hoặc tăng lượng cà chua lên.

Giá đỗ ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.

Hành khô bóc vỏ, thái vát mỏng hoặc băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch sẽ, thái rối.

Nấu canh thịt bằm

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm 1 nửa số hành khô, cho thịt băm vào để xào chín. Sau đó trút thịt bằm này ra bát riêng.

Việc xào riêng thịt băm và cho vào ở bước sau cùng sẽ giúp thịt không bị khô cứng lại so với việc cho vào nấu canh luôn từ đầu.

Thịt băm xào rất dễ bị cháy và dính vào đáy nồi, chính vì thế khi cho thịt vào, bạn cần hạ nhỏ lửa xuống, đảo đều tay, đến khi thấy thịt săn chín lại là được.

Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nồi vừa đảo thịt, cho nốt số hành khô vào phi thơm, sau đó là dứa và sấu. Để dung hòa vị chua, nêm 1 chút xíu bột canh và xào chín hỗn hợp này.

Tiếp đến đổ nước vào để nấu canh. Trung bình 4 người ăn thì lượng nước canh khoảng 1,5 lít nước. Ban đầu bật lửa to để canh nhanh sôi, sau đó hạ bớt xuống, nấu thêm khoảng 2-3 phút để cà chua, dứa và sấu mềm, tiết ra vị chua.

Cho thịt băm vào rồi nêm gia vị vừa ăn gồm có nước mắm, bột canh, bột ngọt và đường. Cuối cùng, cho giá đỗ, khi nước bùng sôi lại thì thả hành lá, mùi tàu. Nấu thêm khoảng 10 giây rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

3. Yêu cầu thành phẩm nấu canh chua thịt băm kết hợp giá dứa

Đây là món canh chua không thể thiếu vào mùa hè vì có công dụng giải nhiệt rất tốt. Khi ăn vào mùa đông, bạn có thể đập dập 1 trái ớt, cho vào sau cùng với hành lá, mùi tàu để gia tăng thêm hương vị.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là Bí quyết nấu canh chua thịt băm kết hợp giá dứa siêu ngon mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.