Bí quyết luộc rau lang xanh mướt không bao giờ bị thâm

Bạn rất thích ăn rau lang luộc, nhưng sau khi luộc xong thì rau đen sì, không còn màu xanh tươi ngon nữa. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn bí quyết luộc rau lang xanh mướt và vẫn giữ được độ giòn của rau nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 2 mớ rau lang
  • Muối hạt
  • Nước chấm rau lang luộc: Xì dầu tỏi ớt, mắm nêm/mắm tôm hoặc kho quẹt.
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội cực ngon mà lại đơn giản

Cách chế biến

Sơ chế rau lang

Rau lang nhặt bỏ phần cọng già và lá vàng, chỉ lấy phần cọng và lá non. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần, để ráo. Việc ngâm nước muối giúp loại bỏ sâu, giun sán bám vào bề mặt lá khoai và đặc biệt nhằm khử bớt nhựa có trong rau.

Cách luộc rau lang không bị thâm

Cho nước vào nồi cùng với một ít muối trắng đun sôi sau đó mới cho rau lang vào luộc tầm 3 phút là vớt ra được. Để giữ được màu xanh ngoài muối trăng thì khi luộc bạn cần đun lửa to và không đậy nắp, nước luộc cũng phải ngập hết rau.

Luộc rau lang
Luộc rau lang

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Rau lang luộc có màu xanh mướt không bị thâm, không chát
  • Rau luộc không bị mềm nhũn
Thành phẩm rau lang luộc
Thành phẩm rau lang luộc

Xem thêm: Bật mí cách luộc súp lơ xanh mướt, cà rốt vẫn giữ được màu sắc hấp dẫn

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau lang luộc xanh không bị thâm.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles