Bí quyết luộc rau bí xanh cực dễ mà ai cũng làm được

Luộc rau là cách chế biến món ăn ngon, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không biết các mẹo vặt dưới đây thì cũng khó có thể có được một món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt. Hôm nay hãy cùng sawasdee vào bếp làm món rau bí luộc nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g rau bí
  • Muối hạt
  • Xì dầu/nước tương, tỏi, ớt làm nước chấm
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh cua với rau dền đưa cơm giải nhiệt mùa hè

Cách chế biến

Cách chọn và nhặt rau bí

Rau bí  chọn những ngon non lá xanh và không bị úa, dập, bỏ phần cọng già đi. Sau đó dùng dao tước lớp vỏ lụa lông nhám phủ bên ngoài.

Rửa qua rau bí sau khi tước vỏ, rồi ngâm rau khoảng 10 phút trong chậu nước có pha muối loãng. Tiếp đến vớt rau ra, rửa thật sạch lại rồi để ráo.

Nếu thích ăn mềm, bạn có thể vò nhẹ rau bí trước khi luộc. Còn nếu thích ăn giòn và muốn đĩa rau trông đẹp mắt hơn thì bạn giữ nguyên ngọn bí sau khi rửa sạch.

Luộc rau bí giữ được màu xanh

Dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.

Không được luộc nhiều rau cùng một lúc. Vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin vì đun lâu.

Luộc rau với ngọn lửa lớn để rau nhanh chín và giữ được các vitamin.

Đun sôi nước rồi cho 1 thìa muối vào. Sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn.

Rau bí luộc chấm với nước tương hay xì dầu pha thêm chút tỏi ớt là ngon nhất. Vị đậm đà của nước tương quyện vào vị giòn ngọt của rau bí quả thực rất ngon và đưa miệng.

Luộc rau bí
Luộc rau bí

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Rau bí luộc vẫn giữ được màu xanh mướt
  • Rau bí luộc vừa chín không được mềm hoặc dai quá
Thành phẩm rau bí luộc
Thành phẩm rau bí luộc

Xem thêm: Cách làm đậu phộng xóc tỏi ớt ngon khó cưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau bí luộc cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles