Bí quyết luộc lưỡi lợn ngon mà không bị hôi

Lưỡi heo luộc hay còn gọi là lưỡi lợn luộc thường là món ăn được các ông chồng khá yêu thích. Vị giòn giòn của món ăn này giúp các anh chồng bị ‘kích thích tiêu hóa’, ăn cơm ngon miệng hơn. Cách làm lưỡi lợn luộc ngon không khó, song để luộc lưỡi lợn không bị dai hay bị hôi thì cũng cần một vài  bí quyết đấy nhé, hôm nay Sawasdee sẽ chia sẻ với các bạn cách luộc lưỡi lợn ngon.

Nguyên liệu càn chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1 cái lưỡi lợn 600g
  • 2 củ hành khô
  • 1 đốt gừng
  • Hành lá
  • Muối hạt, rượu trắng
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn nấu canh rau ngót Nhật với thịt băm cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Đầu tiên bạn làm sạch lưỡi heo: dùng muối chà xát, bóc vỏ lớp mang ở lưỡi, rửa với rượu trắng để khử mùi hôi

Sau đó rửa sạch lại với nước, rồi cho vào nồi. Thêm nước xâm xấp, gừng thái lát nhỏ, vài đầu hành tươi đập dập. Bạn luộc lưỡi lợn trong khoảng 10 phút thì bỏ ra cạo bỏ phần mặt lưỡi màu trắng đi nhé!

Hành khô nướng qua trên bề mặt chảo.

Cách luộc lưỡi lợn ngon

Cho lưỡi vào nồi, đổ nước ngập mặt lưỡi, thả hành khô nướng, gừng, hành lá vào, đậy nắp nồi và luộc. Ban đầu nên để nhiệt độ cao 1 chút, khi nước sôi thì hạ xuống, để sôi liu riu.

Dùng đũa thử xiên qua mình lưỡi, nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục luộc thêm 5-7 phút, còn thấy nước màu trắng trong thì lưỡi đã chín.

Sau khi luộc xong, om trong nồi thêm 5 phút nữa để lưỡi mềm rồi vớt ra ngâm trong tô nước đá.

Cách pha nước chấm lưỡi lợn luộc

Lưỡi lợn luộc có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Cách pha chế các loại nước chấm này như sau:

Nước mắm tỏi ớt:

Cho 2 thìa canh nước mắm, 1-1,5 thìa canh đường . 1,5 thìa nước lọc, 2 thìa cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều

Muối tiêu chanh:

Cho 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1/2 thìa canh nước cốt chanh, trộn đều.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Lưỡi lợn luộc thơm ngon, hấp dẫn
  • Lưỡi lợn chín mềm, không bị khô, không bị hôi
Thành phẩm lưỡi lợn luộc
Thành phẩm lưỡi lợn luộc

Xem them: Cách làm món nấm đùi gà xào thịt lợn thơm ngon,bổ dưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món lưỡi lơn luộc ngon mà cách làm thì đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.