Bí quyết luộc gà ngon,da căng bóng không bị rách

Cách luộc gà chắc có lẽ ai cũng biết bởi vì nó qua đơn giản, nhưng có nhiều bạn khi luộc gà xong vớt ra rổ nhìn rất ngon nhưng khi mang đi chặt thì phát hiện trong phần thịt của con gà vẫn còn màu hồng như màu, nhất là ở phần đùi và những phần thịt dầy. Phải chăng do kỹ thuật luộc gà của mình chưa đúng? Tôi xin khẳng định với các bạn đúng là như vậy. Để giải quyết vấn đề này ngay bây giờ Sawasdee sẽ bật mí cho các bạn cách luộc gà ngon và đẹp, da giòn nhưng loại bỏ được tình trạng bên ngoài thì chín bên trong thì màu đỏ nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1 con gà trống: 1,5kg
  • 1 đốt gừng
  • Hành khô
  • 4-5 lá chanh
  • Ớt
  • Muối hạt
  • Bột nghệ
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách luộc ba chỉ ngon mà không phải ai cũng biết

Cách chế biến

Sơ chế gà trước khi luộc

Gà sau khi cắt tiết, vặt lông và mổ lòng sạch sẽ, bạn dùng muối hạt xát kỹ bề mặt gà và phía bên trong. Cắt bỏ phần phao câu, tuốt lưỡi gà và bóp muối thật kỹ phần cuống họng của gà.

Rửa sạch lại gà sau khi bóp muối, để ráo. Để gà có màu vàng bóng đẹp mắt, bạn có thể xát 1 lớp bột nghệ lên mình gà.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ đập dập

Gừng rửa sạch, cắt bỏ những phần mủm đen, sâu rồi đập dập, 1 nửa nhét vào bụng gà.

Lá chanh rửa sạch, 1 nửa xắt sợi nhỏ, nửa còn lại giữ nguyên để cho vào luộc cùng gà

Cách luộc gà ngon

Cho gà vào nồi, thả gừng,hành khô và lá chanh vào rồi đổ nước ngập gà.

Khi nước bắt đầu sôi, thấy sủi bọt lăn tăn dưới đáy nồi thì lật gà. Sau đó khi nước bắt đầu bùng sôi lại thì bạn tiếp tục lật 1 lần nữa. Lúc này bạn hạ bớt nhiệt độ xuống và luộc mỗi bên bề mặt gà tầm 2 phút.

Tiếp tục hạ nhiệt độ xuống mức sôi liu riu và đậy nắp lại, luộc thêm 10 phút. Trong quá trình luộc, thỉnh thoảng bạn đảo để gà chín đều các mặt.

Sau 10 phút, tắt bếp và ủ gà trong nồi thêm 5 phút nữa rồi vớt gà ra, để thật nguội mới chặt thì miếng gà sẽ vuông vức, đẹp mắt mà không hề bị vỡ nát.

Cách làm muối tiêu chanh chấm gà luộc

Cho 1 thìa muối hạt vào chảo, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê đường, làm nóng chảo để rang hỗn hợp này lên trong tầm 2 phút. Sau đó cho hỗn hợp muối tiêu vào cối, cắt thêm 1 quả ớt tươi vào và giã nhỏ, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh cùng lá chanh tháo nhỏ vào nữa là hoàn thành

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Gà luộc thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt gà chín đều không bị đỏ
  • Da gà vàng đều, căng bóng không bị rách
Thành phẩm thịt gà luộc
Thành phẩm thịt gà luộc

Xem thêm: Lạ miệng với món gỏi bao tử heo thập cẩm nhâm nhi cùng gia đình

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách luộc gà ngon,da căng bóng,không bị rách.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles