Bí quyết làm món mắm tép chưng thịt thơm ngon cực hao cơm cho cả nhà

Có ai thèm một mẻ mắm tép chưng thịt thơm nức mũi. Nghĩ thôi cũng đã thấy chân răng ngập lụt?Nào hãy cùng Sawasdee  bắt tay ngay vào chế biến món này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g thịt heo
  • 150g mắm tép
  • 20g hành khô
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Ớt tươi hoặc ớt bột
  • Dầu màu điều (nếu muốn tạo thêm màu)
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm thịt lợn xào sả ớt thơm ngon,hấp dẫn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Thịt heo xát muối rửa sạch, xay nhỏ. Nên chọn phần nạc vai hoặc ba chỉ, những phần thịt này có cả nạc và mỡ, khi làm thịt chưng mắm tép sẽ không bị khô. Ướp thịt với 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước màu điều, hành,tỏi băm trộn đều để trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Hành khô,tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Nếu dùng ớt tươi thì rửa sạch, cắt khúc, thái miếng hay xắt nhỏ tùy ý.

Cách làm mắm tép chưng thịt

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo và phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho thịt vào đảo đến khi chín săn lại thì cho mắm tép vào tiếp tục đảo đến khi cạn nước lúc này bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nếu ăn ngọt thì cho thêm đường, ăn cay thì cho thêm ớt, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức thôi. không nên để khô quá sẽ không được ngon.

Làm mắm tép chưng thịt
Làm mắm tép chưng thịt

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Mắm tép chưng thịt thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt chín mềm, không bị khô
  • Thịt chưng mắm tép đậm đà đưa cơm
Thành phẩm mắm tép chưng thịt
Thành phẩm mắm tép chưng thịt

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu miền Bắc chuẩn vị cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món mắm tép chưng thịt thơm ngon mà cực dễ làm.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.