Bỏ túi những bí quyết chiên cá không bị bắn dầu.

90% chị em khi chiên cá chưa có kinh nghiệm thường bị bắn dầu vào tay, mắt rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, khi dầu bắn sẽ khó có thể trở cá đều khiến món ăn không còn ngon, giòn và dễ nát. Vậy cách chiên cá không bị bắn dầu, món ăn thành phẩm vàng ngon giòn rụm? Sawasdee sẽ chia sẻ cho bạn một vài tuyệt chiêu sau.Ngoài các công thức chế biến cá như: kho, hấp, trộn gỏi, nấu lẩu, chưng, nướng… thì món cá chiên giòn là cách làm “thân thiện” nhất và hợp khẩu vị của nhiều người nhất. Vậy bạn đã biết bí quyết chiên cá giòn rụm ăn ngon vừa miệng hay chưa? Cùng Sawasdee khám phá những bí quyết cực hay ngay sau đây nhé!

Cách chiên cá giòn tại nhà tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Cách chiên cá giòn tại nhà tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

1. Gợi ý những bí quyết cách chiên cá không bị bắn dầu

Để thực hiện cách chiên cá giòn ngon, không bị ngấm dầu chiên cũng như bị nát hay bắn dầu mỡ văng tung toé… thì bước đầu tiên các bạn cần sơ chế và làm sạch cá, dùng muối chà xát lên thân cá cho sạch nhớt.

Sau đó, rửa sạch và để cá thật ráo nước, dùng dao khía đều lên thân cá để khi chiên cá sẽ mau chín giòn hơn. Đặc biệt, các bạn cần ghi nhớ 8 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chiên cá giòn ngon như ý mình muốn:

  • Cho ít muối và nước cốt chanh vào dầu chiên cá.
  • Sử dụng bột mì, bột chiên giòn phủ một lớp mỏng lên bề mặt cá.
  • Đun chảo ngập dầu thật nóng rồi hãy cho cá vào chiên.
  • Tránh chiên khi cá còn ướt chưa ráo sẽ khiến dầu bắn nhiều hơn.
  • Không đậy nắp quá kín khi chiên, chiên xong cho cá ra lót thấm dầu.
  • Không nên để lửa quá to khi chiên cá, chờ cá chín hẳn mới lật mặt lại.
  • Dùng gừng chà sát mặt chảo đã làm nóng.
  • Sử dụng chảo chống dính để chiên dễ hơn và không bị nát.

8 mẹo nhỏ khi chiên để cá giòn ngon hơn.
8 mẹo nhỏ khi chiên để cá giòn ngon hơn.

2.1. Cách chiên cá cơm giòn sốt me chua cay ăn là mê

2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá cơm: 400 gram
  • Bột chiên giòn: 200 gram
  • Hành lá: 20 gram
  • Gia vị: hạt nêm, nước cốt me, tỏi băm, đường thốt nốt, nước mắm

2.1.2. Cách bước chiên cá cơm giòn sốt me chua cay

  • Cá cơm rửa sạch, để ráo, xốc đều cùng bột mì và chút hạt nêm.
  • Đun nóng chảo ngập dầu, chiên cá cơm ở lửa vừa cho vàng giòn, vớt ra thấm dầu.
  • Cho tỏi băm, đường thốt nốt vào chảo xào đều, thêm nước cốt me và nước mắm vào nấu sôi, tắt bếp.
  • Cho cá cơm đã chiên, hành lá cắt nhỏ vào sốt mắm me trộn thấm đều.
  • Trình bày cá cơm chiên giòn sốt me ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Món cá chiên giòn sốt me có thể ăn kèm rau xà lách, cà chua, dưa leo sẽ càng thanh mát và nhiều dinh dưỡng.
Món cá chiên giòn sốt me có thể ăn kèm rau xà lách, cà chua, dưa leo sẽ càng thanh mát và nhiều dinh dưỡng.

2.2. Cách chiên cá cam giòn sốt cà chua đậm đà hương vị biển thơm ngon

2.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá cam: 500 gram
  • Cà chua: 200 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Thìa là: 1 cây
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn…

2.2.2. Các bước chiên cá cam sốt cà chua giòn ngon đơn giản dễ làm

  • Cá cam rửa sạch, cắt khúc để ráo. Hành tím bóc vỏ thái nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành lá, thìa là rửa sạch thái nhỏ.
  • Đun nóng chảo dầu, cho cá cam vào chiên chín vàng, gắp ra đĩa.
  • Phi thơm hành tím trong chảo, cho cà chua vào đảo đều.
  • Thêm chút hạt nêm, muối và 100 ml nước vào đun, đậy nắp cho cà chua nhanh nhừ.
  • Khi cà chua nhừ và nước sốt cà chua sánh lại thì cho xíu tiêu, hành lá, thì là thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp. Dọn cá sốt cà chua ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Món cá cam chiên sốt cà chua thơm ngon đậm đà cùng với hương thơm thoang thoảng của hành lá, thìa là.
Món cá cam chiên sốt cà chua thơm ngon đậm đà cùng với hương thơm thoang thoảng của hành lá, thìa là.

2.3. Cách chế biến món chiên cá phi lê giòn tẩm bột ngon dành cho bé

2.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

• Cá rô phi phi lê

• 2 quả trứng gà

• 60gr bột mì, 70gr bột chiên xù

• Tiêu, muối, dầu ăn

2.3.2. Các bước chiên cá phi lê tẩm bột chiên xù giòn ngon cho bé.

  • Bước 1: Lăn cá vào bột mì

    Các bạn lăn đều miếng cá vào trong đĩa đựng bột mì đã trộn một ít muối và hạt tiêu nha.

  • Bước 2: Nhúng cá vào trứng

    Tiếp tục nhúng vào một bát trứng đã được đánh đều.

  • Bước 3: Lăn qua bột chiên xù

    Sau đó lăn tiếp trên phần bột chiên xù nghen.

  • Bước 4: Chiên cá

    Cho vào rán ở chảo dầu nóng cho đến khi bột vàng đều là được.

Bé nhà bạn sẽ thích thú với món cá phi lê tẩm bột chiên giòn, nóng hổi chấm cùng tương ớt nyà cho mà xem.
Bé nhà bạn sẽ thích thú với món cá phi lê tẩm bột chiên giòn, nóng hổi chấm cùng tương ớt này cho mà xem.
Lưu ý (yêu cầu thành phẩm)

Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong. Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi, gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

Xếp cá lên dĩa theo hình tròn xen kẽ từ trong ra ngoài cho tạo hình bông hoa, trang trí thêm ít ngò rí và ớt cắt lát cho đẹp. Cá tẩm bột chiên xù có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn riêng như một món ăn vặt cũng rất ngon. Món cá chiên có hình thức đẹp mắt, đủ hương đủ vị sẽ làm bữa cơm chiều thêm phần ấm cúng.

Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn ngon thơm phức trên đây cực kỳ đơn giản đã được rất nhiều người áp dụng mang lại những miếng cá thơm ngon giòn rụm. Món cá rô phi tẩm bột chiên giòn này chỉ thật sự ngon khi các bạn ăn còn nóng.

2.4.  Chiên cá phi lê giòn xóc muối đơn giản.

2.4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Phi lê cá: 300 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 100 gram
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

Xem thêm: Hướng dẫn nấu chè thưng ngon rất dễ làm

2.4.2. Cách chiên cá phi lê xóc muối giòn thơm ngon

  • Cá phi lê rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vừa ăn.
  • Đập trứng vào bát với ít muối rồi đánh tan, cho cá vào trộn đều.
  • Đổ bột mì ra bát, lăn cá qua bột sao cho bột áo đều cá.
  • Đun nóng chảo dầu, cho cá vào chiên nhỏ lửa 5 phút, vớt ra để nguội.
  • Sau đó, chiên lại cá lần nữa cho chín vàng giòn hơn rồi vớt ra đĩa.
  • Trộn đều tiêu và muối trong bát rồi đổ vào 1 cái chảo khô nóng.
  • Trút cá chiên vào đảo qua cho muối và tiêu phủ đều miếng cá là được.

Vị của món ăn lại thêm chút mặn mặn của muối và cay cay của tiêu nên ăn khá vừa miệng.
Vị của món ăn lại thêm chút mặn mặn của muối và cay cay của tiêu nên ăn khá vừa miệng.

2.5. Cách chiên phi lê cá điêu hồng giòn tan, thơm ngon dễ làm

2.5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)
  • 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 trái trứng gà
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

2.5.2. Thực hiện chiên cá giòn từ phi lê cá điêu hồng

  • Phi lê cá điêu hồng ửửa sạch, thái lát. Đập trứng vào bát với 2 muỗng nước lọc, đánh tan.
  • Lần lượt nhúng cá qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng và 1 lớp bột chiên xù.
  • Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm dầu.
  • Dọn ra đĩa và cho bé ăn kèm tương ớt sẽ rất hấp dẫn.

Những miếng phi lê cá điêu hồng chiên vàng giòn hấp dẫn làm sao.
Những miếng phi lê cá điêu hồng chiên vàng giòn hấp dẫn làm sao.

2.6. Các bước làm cá trê chiên chấm mắm gừng chuẩn vị.

2.6.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá trê: 1 kg
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Gừng băm: 1/2 củ
  • Gia vị: nước mắm, đường , nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm…

Xem thêm: Cách làm sữa chua sánh mịn dễ làm

2.6.2. Cách chiên cá trê giòn cho bữa cơm tối.

  • Cá trê sơ chế và rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá và dùng khăn thấm khô nước.
  • Đun nóng 50ml dầu ăn, cho cá vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha nước chấm: trộn đều nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, gừng băm vào và nêm cho vừa ăn.
  • Dọn cá ra đĩa ăn với cơm, có thể chấm cá với mắm gừng hoặc chan nước mắm gừng lên thịt cá cũng đều ngon.

Món này ăn với cơm là ngon hết sẩy nhức nhối.
Món này ăn với cơm là ngon hết sẩy nhức nhối.

2.6.Thành phẩm

Món cá trê chiên giòn chấm mắm gừng thơm ngon, đậm đà, giòn rụm hòa quyện cùng nước chấm cay cay sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.

2.7. Cách chiên cá trứng giòn rụm ăn là thích.

2.7.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá trứng: 200 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 50 gram
  • Bột chiên xù: 100 gram
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

2.7.2. Cách chiên cá trứng giòn xù ngon.

  • Cá mua làm sạch, rửa với nước muối rồi để ráo, ướp với chút muối và tiêu cỡ 15 phút cho thấm.
  • Trứng gà đập ra chén, đánh ran. Tiếp theo, lần lượt nhúng cá qua 1 lớp bột bắp, 1 lớp trứng và 1 lớp bột chiên xù.
  • Đun sôi chảo dầu sôi, chiên cá trên lửa vừa cho chín vàng giòn, vớt ra thấm dầu.
  • Gắp cá chiên ra dĩa, ăn với cơm và chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm gừng làm rất tuyệt.

Cá trứng tẩm bột chiên xù ăn giòn rụm đảm bảo ông xã nhà bạn thích m
Cá trứng tẩm bột chiên xù ăn giòn rụm đảm bảo ông xã nhà bạn thích m

2.8. Cách làm vây cá hồi rán giòn ngon cho cả nhà.

2.8.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vây cá hồi: 500 gram
  • Bột chiên giòn:1 gói
  • Xà lách: 1 cây
  • Cà chua: 2 trái
  • Dầu ăn: 500 ml

Xem thêm:Hướng dẫn cách xào thịt bò mềm, vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng

2.8.2. Cách chiên vây cá hồi giòn.

  • Xà lách rửa sạch cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, thái mỏng.
  • Vây cá hồi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tô bột chiên giòn xốc đều lên, để 5-10 phút cho thấm.
  • Đun nóng chảo dầu, chiên vây cá hồi tẩm bột ở lửa vừa cho chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Cho xà lách, cà chua cắt mỏng và vây cá hồi chiên giòn ra dĩa.
  • Khi ăn chấm kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh thì tuyệt vời.

Món này mà nhâm nhi cùng vài ly bia mát lạnh là tuyệt vời ông mặt trời.
Món này mà nhâm nhi cùng vài ly bia mát lạnh là tuyệt vời ông mặt trời.

Trên đây là một số mẹo chiên cá không bị bắn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể hạn chế được tình trạng dầu bị bắn nhé!

Related Articles