Bật mí làm óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Trong chế độ ăn cho người mắc rối loạn tiền đình nếu thiếu đi món óc heo hầm bí đỏ thì thực sự là sự thiếu sót lớn. Món ăn đầy bổ dưỡng và thơm ngon này có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình đáng kể. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa.

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 30 phút

1. Nguyên liệu làm óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Để thực hiện làm óc heo chưng bí đỏ như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1-2 bộ óc heo
  • 1 trái bí đỏ
  • 2 củ hành khô
  • 2 trái ớt
  • 1 đốt gừng tươi
  • Hành lá
  • Ngò rí (rau mùi)

xem thêm tại: Bật mí nấu canh kim chi thịt bò với đậu phụ thơm ngon

2. Cách làm óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Óc heo chứa nhiều các “dây gân máu đỏ” bao quanh. Khi mua về dùng tăm nẩy và tước bỏ những mạch máu này để loại bỏ vị tanh đồng thời cũng giúp cho óc heo trắng sạch, nhìn ngon miệng hơn. Óc heo mềm nên cần rửa nhẹ nhàng tránh bị vỡ rồi để ráo. Để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của óc heo, Sawasdee khuyên bạn nên ngâm óc heo 5 phút trong hỗn hợp gừng giã nát + rượu trắng + muối hạt và nước sau đó mới rửa sạch rồi để ráo.

Đối với bí đỏ, trong trường hợp bạn nấu óc heo chưng bí đỏ cho bé. Để món ăn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn, hãy chọn trái bí hồ lô để chưng nguyên quả vì loại bí này dài và cân đối. Dùng dao cắt ngang phần mủm đầu rồi dùng muỗng nạo bỏ ruột bên trong. Óc heo sau khi ướp sẽ cho vào trong cùng các gia vị để tiến hành chưng/hấp. Đơn giản hơn thì chỉ cần gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi rửa sạch để chưng cùng óc heo là được.

Ướp óc heo

Óc heo sau khi rửa sạch và để ráo thì ướp cùng với các nguyên liệu cơ bản như: gừng và hành khô thái lát, hành lá thái nhỏ, nước mắm hoặc hạt nêm, chút hạt tiêu và ớt tươi (nếu ăn cay).

Chưng óc heo

Cho óc heo đã ướp vào bên trong quả bí. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để hơi nước không đọng lại bên trong trong quá trình hấp.

Cho bí vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút là bí và óc heo sẽ chín. Có thể dùng tăm chọc vào thân quả bí để kiểm tra đã chín hay chưa.

Óc heo chưng bí đỏ nên ăn lúc nóng và ăn kèm với ngò rí cho thơm, miền Bắc gọi là mùi tàu.

3. Yêu cầu thành phẩm óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Món óc heo chưng bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho những người thân yêu rồi.

Mùi thơm của hành gừng đã làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Miếng óc heo trắng tinh, béo ngậy kết hợp với bí đỏ ngọt bùi đúng là cực phẩm. Bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn này nhé!

xem thêm tại: Cách làm măng xào thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà

Trên đây là Bật mí làm óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng tại nhà mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.