Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn quốc

Món canh rong biển thịt bò ăn cùng cơm nóng trong nững ngày se lạnh thì thật tuyệt, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn. Bài viết dưới đây của Vietgle sẽ giúp bạn có được cách nấu canh rong biển thịt bò ngon miễn chê.

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 15 phút

1. Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn quốc

Để thực hiện nấu canh rong biển thịt bò các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 100g rong biển khô
  • 150g thịt bò
  • Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)
  • Dầu mè
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Hạt tiêu
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • Các gia vị thông thường

xem thêm tại: Cách kho tiêu cá bống chuẩn vị ngon khó cưỡng

2. Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn quốc

Sơ chế nguyên liệu rong biển, thịt bò

Ở bước này, quan trọng nhất là ở khâu sơ chế rong biển. Rong biển mua về ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút để rong biển nở mềm.

Có nhiều cách để giảm vị tanh của rong biển, có thể dùng muối hạt, dùng dấm trắng hoặc giã gừng tươi vào nước ngâm cùng với rong biển để khử mùi tanh.

Để rong biển đậm đà hương vị, sau khi cắt khúc, bạn nên ướp rong biển với 1 chút bột canh và dầu mè.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng với 1 thìa rượu trắng, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu và 1 chút đường để thịt ngấm gia vị và mềm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ, đập dập băm nhỏ.

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Phi thơm tỏi với chút dầu mè rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Khi thấy thịt bò chín tái thì cho rong biển vào xào cùng. Xào khoảng 2 phút thì cho khoảng 1 lít nước vào để nấu canh.

Khi nước canh rong biển sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho thêm 1 muỗng tỏi băm, gừng băm vào khuấy đều. Nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp, trút canh ra tô. Gừng và tỏi sẽ giúp món canh rong biển không những hết mùi tanh mà còn dậy mùi thơm hấp dẫn.

3. Yêu cầu thành phẩm canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn quốc

Nước canh trong, rong biển mềm không tanh, thịt bò ngọt và mềm, khi ăn cảm thấy vị thanh thanh và ấm bụng, dễ ăn và không hề bị ngán.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm cá khoai chiên giòn phủ bột xù tại nhà

Trên đây là cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn quốc mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.