Trang chủ » Bật Mí Cách Luộc Súp Lơ Xanh Mướt Cực Đơn Giản

Bật Mí Cách Luộc Súp Lơ Xanh Mướt Cực Đơn Giản

by admin
Trang trí và trình bày súp lơ luộc

Súp lơ luộc là món rau thanh đạm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong súp lơ có chứa hàm lượng vitamin A,C dồi dào cùng nhiều khoáng chất khác như kali, photpho, selen,… rất tốt cho sức khỏe. Món súp lơ luộc khá đơn giản nhưng làm sao để rau súp lơ được xanh, ăn ngon ngọt không bị vàng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món súp lơ luộc

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món súp lơ luộc

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món súp lơ luộc

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 120 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món súp lơ luộc

  • Súp lơ xanh: 1 cái khoảng 500gr
  • Muối

* Mẹo chọn súp lơ xanh ngon

  • Nên chọn súp lơ có màu xanh đậm, màu sắc đậm thì súp lơ ăn ngọt và ngon hơn, tránh mua súp lơ có màu sắc loang lổ.
  • Chọn súp lơ có hình dáng tròn đều có bề mặt ở giữa nhô cao, bề mặt các bông khít chặt, không có khoảng trống.
  • Chọn những cây súp lơ có cuống còn tươi, không bị héo, khi cầm có cảm giác chắc tay.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món tôm xào súp lơ thơm ngon, bổ dưỡng

Giá trị dinh dưỡng

Súp lơ xanh đặc biệt bổ dưỡng vì chúng giàu vitamin và chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, chống ung thư và cân bằng lại lượng đường trong máu. Chúng ít calo và nhiều chất xơ, vì vậy chúng sẽ giúp bạn luôn cảm thấy no.

Mặc dù rau không chứa nhiều protein như thịt nhưng súp lơ xanh lại chứa một lượng đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, chất xơ, vitamin K, canxi trong súp lơ xanh… đều chứa rất nhiều.

Cách luộc súp lơ

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng tiến hành làm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn dùng dao tách riêng từng bông súp lơ ra. Những bông nào to thì dùng dao chẻ đôi ra.
  • Về phần cuống thì cắt lấy đoạn non rồi tước bỏ phần vỏ sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Cho phần bông và cuống súp lơ đã sơ chế ngâm vào nước muối loãng khoảng 20 phút. Rồi sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: Chế biến món súp lơ luộc

Chế biến món súp lơ luộc

Chế biến món súp lơ luộc

  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước tương ứng đủ để ngập rau vào nồi. Tiếp đến, cho 1 thìa muối vào và đun sôi.
  • Sau khi nước sôi cho súp lơ vào luộc khoảng 3 phút cho rau đủ độ chín.
  • Tiếp đến, vớt rau ra bát nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt rau ra bày ra đĩa. Khi ngâm rau vào nước đá lạnh sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào súp lơ ngon ai cũng làm được

Bước 3: Trang trí và trình bày súp lơ luộc

Trang trí và trình bày súp lơ luộc

Trang trí và trình bày súp lơ luộc

Trình bày súp lơ luộc ra đĩa. Súp lơ luộc chấm kho quẹt, nước mắm chấm tỏi ớt, xì dầu tỏi ớt hoặc chấm muối vừng đều rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Khi luộc súp lơ, không nên luộc ở lửa lớn hoặc nấu quá kỹ vì nó sẽ làm cho giá trị dinh dưỡng trong rau bị giảm đi và mất đi vẻ thẩm mỹ của món ăn.
  • Khi luộc, không nên đậy vung vì sẽ khiến rau bị vàng.

Yêu cầu thành phẩm

Súp lơ luộc sau khi hoàn thành có màu xanh mướt đẹp mắt, không bị chuyển vàng. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt ngọt giòn giòn của súp lơ rất thanh đạm.

Vậy là các bạn đã biết cách luộc súp lơ xanh, ngọt rồi đúng không nào. Hãy lưu ngay bí quyết chúng tôi vừa chia sẻ để chế biến món này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm mực xào súp lơ sa tế cực ngon mà đơn giản

You may also like