Bật mí cách luộc súp lơ xanh mướt, cà rốt vẫn giữ được màu sắc hấp dẫn

Súp lơ xanh thuộc họ rau cải, là loại rau giàu dinh dưỡng và được dùng khá phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Một trong những cách chế biến đơn giản loại rau này là luộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc súp lơ xanh sao cho vừa giữ được màu xanh đẹp mắt vừa giữ được độ giòn thơm. Vậy làm thế nào để luộc súp lơ xanh đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1 búp súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm canh cua nấu với bầu giải nhiệt mùa hè

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi luộc

Trước khi tìm hiểu cách luộc súp lơ xanh, bạn nên chú ý đến khâu sơ chế. Cách tốt nhất để làm sạch là ngâm súp lơ xanh với giấm và nước với tỷ lệ 1: 3. Ngâm súp lơ xanh với nước giấm trong 5 phút để loại bỏ những côn trùng có trong bông súp lơ. Sau đó, rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh và cắt miếng vừa ăn

Cà rốt nạo vỏ, cắt bỏ mủm đầu và gốc, rửa sạch rồi cắt khúc hoặc tỉa hình hoa tùy thích.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng. Có chút gừng ấm giúp dung hòa tính năng kích thích tiêu hóa của súp lơ, giúp người ăn không bị lạnh bụng và bị tiêu chảy nếu như ăn với liều lượng quá nhiều.

Cách luộc súp lơ,cà rốt

Cho nước vào nồi, thả gừng, muối trắng  vào, nấu sôi. Khi nước già sôi, cho cà rốt vào trước.

Luộc tầm 2 phút sau đó mới cho súp lơ vì súp lơ nhanh chín hơn cà rốt.

Thời gian luộc súp lơ khoảng tầm 2 phút, ở nhiệt độ vừa phải, tính từ lúc nước bùng sôi trở lại sau khi cho súp lơ vào luộc. Sau khi súp lơ chín, vớt cho ra đĩa. trong khi luộc không nên đậy nắp nhé

Luộc súp lơ
Luộc súp lơ

Nước chấm súp lơ luộc

Súp lơ luộc có thể chấm với kho quẹt, nước mắm tỏi ớt, xì dầu tỏi ớt hoặc muối vừng đều rất hợp vị.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Súp lơ giữu được màu xanh, hòa quện với cà rốt có màu hấp dẫn
  • Món ăn thanh đạm, tươi ngon
  • Súp lơ, cà rốt vừa chín không bị mềm quá
Thành phẩm súp lơ, cà rốt luộc
Thành phẩm súp lơ, cà rốt luộc

Xem thêm: Cách muối cà pháo trắng, giòn mà không bao giờ bị váng hay úng vàng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến mónsúp lơ, cà rốt luộc tươi ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.