Bật mí cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon

Cách làm thịt bò xào khoai tây không khó nhưng để khoai tây dai thơm, thịt bò mềm thấm gia vị không hề dễ. Điều này đòi hỏi bạn phải có những bí quyết riêng. Nếu chưa nắm được bí quyết thì bạn hãy tham khảo những thông tin mà Sawasdee chia sẻ ở bên dưới nhé!

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây

Để thực hiện làm thịt bò xào khoai tây các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 200g thịt bò
  • 2 củ khoai tây
  • 50g đậu Hà Lan (có thể bỏ qua)
  • 1 củ tỏi
  • 1 đốt gừng nhỏ
  • Vài nhành mùi tàu
  • Các gia vị thông thường

xem thêm tại: Bật mí cách làm thịt Bò xào Dứa ngon hấp dẫn

2. Cách làm thịt bò xào khoai tây

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. Luộc sơ qua để khi xào đỡ bị nát.

Mùi tàu nhặt rửa sạch.

Cách làm thịt bò xào khoai tây

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số tỏi, gừng băm còn lại, sau đó cho thịt bò vào xào. Tăng nhiệt độ, xào đến khi thịt bò chín tới, chuyển sang màu hồng nhạt, hơi tái là được. Tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì cho hành băm vào phi thơm, tiếp đến cho khoai tây và đậu Hà Lan vào xào. Lúc này nên hạ nhiệt độ xuống để khoai tây không bị cháy, dính vào đáy nồi.

Xào khoai tây đến khi chín tới thì cho thịt bò trở lại để xào cùng đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tắt bếp, trút món ăn ra đĩa, trang trí thêm mùi tàu và thưởng thức khi còn nóng.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt bò xào khoai tây

Bò xào khoai tây đạt yêu cầu khi thịt bò mềm, không bị dai kết hợp vị thơm ngậy của khoai tây. Thoang thoảng mùi thơm của tỏi, gừng và rau mùi.

4. Một sốlưu ý khi làm thịt bò xào khoai tây

– Thịt bò xào muốn mềm thì nên chọn phần diềm thăn. Phần thịt này mềm, có chút gân nên khi xào sẽ không bị dai, không gây ngán và ngọt thịt.

– Khoai tây sẽ không bị thâm đen nếu sau khi thái được ngâm trong tô nước lạnh.

xem thêm tại: Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là Bật mí cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon mà Sawasdee chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.