Bật mí cách làm sụn gà rang muối thơm ngon và hấp dẫn

Sụn gà được bao phủ lớp muối, khi ăn có chút vị mằn mặn, giòn giòn cực hấp dẫn và thơm ngon. Nếu bạn đang không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử cách làm sụn gà rang muối được hướng dẫn bởi BTAAu để đổi gió khẩu vị nhé! Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

1. Nguyên liệu làm sụn gà rang muối

Để thực hiện làm sụn gà rang muối các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 300g sụn gà
  • 1 củ gừng
  • 5 nhánh sả
  • 1 quả trứng gà
  • 100g gạo nếp
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 30g bột năng
  • Tỏi, hành tím băm
  • Gia vị: muối, tiêu xay, đường,…

xem thêm tại: Cách làm món cháo sụn gà sánh mịn thơm lừng

2. Cách làm sụn gà rang muối

Sơ chế sụn gà

Sụn gà bóp với muối hạt, rượu trắng hoặc rượu gừng để làm sạch và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại.

Vì sụn gà nhiều gân và dai, nếu muốn ăn giòn, không bị cứng thì cần phải làm chín, làm mềm sụn trước khi chiên giòn bằng cách táu sụn gà.

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, rửa sạch 2 củ hành khô và đập dập 1 củ gừng, 1 nhánh sả, cho vào cùng, nêm thêm 50ml mật ong, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi đun sôi hỗn hợp này.

Khi nước sôi, cho sụn gà vào để táu, khi nước bùng sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa xuống. Thực chất, táu là hình thức luộc chín nguyên liệu có gia vị và chất để tạo màu. Nhờ đó mà sụn gà vừa thơm, vừa đậm vị vừa lên màu, không bị nhợt nhạt.

Thời gian táu sụn gà khoảng 15 phút, đến khi sụn mềm, thấy hơi róc xương ra là được. Vớt sụn gà ra, để thật ráo nước.

Sụn gà đã luộc chín bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

2 nhánh sả còn lại rửa sạch, thái lát chéo. Phần sả này dùng để chiên vàng, phủ lên trên đĩa sụn gà rang muối sau khi hoàn thành.

Lá chanh rửa sạch, cắt lát nhỏ.

Làm sụn gà rang muối

Sả cắt bỏ gốc và lớp vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi bào sợi.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một đĩa khác.

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối rất giòn, đặc biệt nhờ được táu kỹ nên bên trong mềm và ngọt, hương vị đậm đà. Bột muối rang vừa vị, không quá mặn, lại thơm ngậy mùi đậu xanh gạo nếp và tiêu.

Món này ăn không có cảm giác bị ngán hay bị khô, lúc thưởng thức có thể chấm thêm cùng với tương ớt, tương cà để thêm phần hấp dẫn.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm cá bống kho nghệ thơm ngon hấp dẫn

Vậy là Sawasdee đã chia sẻ cùng bạn cách làm làm sụn gà rang muối thơm ngon và hấp dẫn, rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles