2 cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa vô cùng đơn giản

Bánh trung thu nướng đã trở thành một món ăn không thể thiếu vào ngày Rằm tháng 8. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một chút “biến tấu” của loại bánh này với nhân dừa ngon miệng. Bánh trung thu nướng nhân dừa sẽ là món quà để bạn làm giành tặng các thành viên trong gia đình mình vào ngày rằm. Chúc các bạn thành công với món ăn này !

1. Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa truyền thống

Với cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa truyền thống này, bạn có thể sáng tạo làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa nếu thích vị ngọt của sữa.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • 250g bột mỳ
  • 180g nước đường làm bánh nướng
  • 50g dầu ăn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê nước tro tàu
  • 1 ít bột baking soda
Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân sữa dừa - Congdongphunu.vn
Nguyên liệu chính

Nguyên liệu cho phần nhân:

  • 600g dừa non nạo sẵn
  • 300 đường
  • 75g hạt dưa
  • 75g vừng trắng
  • 75g bột bánh dẻo
  • Hỗn hợp trứng quét mặt bánh bao gồm 1 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng nguyên, đánh đều.
Cùi Dừa Nạo Sẵn ( Sợ Dừa) Giá Rẻ tại Hà Nội | Thực Phẩm Sạch BHFood
Dừa tươi nạo

1.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa kiểu truyền thống

1.2.1. Làm nhân bánh
  • Làm nóng chảo, cho dừa nạo, 1 lon sữa đặc, 80 gram đường cát trắng, 40gram bơ lạt, dầu ăn đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sên lửa vừa khoảng 15 phút, sau đó cho cốm vào trộn cùng thêm 2 phút là được. Sau khi sên nhân xong, chia nhân thành 12 phần bằng nhau.

xem thêm: Hướng dẫn luộc khoai lang bằng lò vi sóng cực ngon mà siêu dễ tại nhà

Cách làm nhân sữa dừa và nhân custard bánh trung thu - Abby
Các bước làm nhân bánh
1.2.2. Làm vỏ bánh
  • Lấy 210 gram nước đường cho bánh nướng vào bát trộn, cho tiếp 2 lòng đỏ trứng gà, 5 gram mật ong, 15 gram bơ lạc, 50 gram dầu ăn vào khuấy tan rồi ủ trong 2 h.
  • Sau khi ủ xong hỗn hợp này, đổ trà xanh vào khuấy đều, cho tiếp từng thìa bột mì vào hỗn hợp khuấy tiếp cho đến hết 300 gram bột thì thu được 1 hỗn hợp bột dẻo. Sau đó để bột nghỉ. Chú ý không nhồi bột.
  • Sau khi ủ xong, lấy bột ra nhồi lại rồi chia bột thành từng viên với khối lượng bằng 1/3-1/2 nhân bánh (tuỳ sở thích mỗi nhà thích ăn vỏ bánh dầy hay mỏng)
1.2.3. Đóng khuôn
  • Lấy từng viên bột, đặt xuống mặt bàn có rắc chút bột khô chống dính, cán mỏng vừa đủ để bọc kín được từng viên nhân.
Công thức nhân sữa dừa thơm ngon cho bánh Trung thu_Bếp Hoa - YouTube
Nhân bánh
  • Sau đó vo tay thật chắc để bột ôm chặt lấy nhân, không để có khoảng rỗng bên trong nhằm tránh tình trạng bánh bị nổ, bị nứt khi nướng.
    Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh, sau đó cho khối bánh vừa nặn vào, nén chặt. Sau đó cho bánh ra khay có lót giấy nến.

xem thêm: Cách làm món chân gà ngâm sả tắc nhạ, thơm ngon tại nhà

1.2.4. Nướng bánh
  • Trước khi nướng bánh thì lấy cho hỗn hợp quết vỏ bánh, quết lên phía ngoài của từng chiếc bánh.
  • Bật lò nướng ở chế độ 2 mặt lửa ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút cho lò nóng.
  • Sau đó cho khay bánh vào nướng trong 10 phút ở nấc cuối (với lò có 3 rãnh nướng, hoặc dưới nấc giữa lò nếu với lò có 5 rãnh nướng).
  • Lấy bánh ra quết tiếp hỗn hợp quết vỏ bánh, sau đó lại cho vào nướng tiếp 10 phút. Lại lấy bánh ra và quết tiếp rồi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Khi thấy bánh vàng và thơm là đã chín.
Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Sữa Dừa Đơn Giản, Thơm Ngon
Thành phẩm

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa với sữa đơn giản

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • 200g dừa tươi
  • 90g sữa đặc có đường
  • 100g nước cốt dừa
  • 25-30g bột bánh dẻo
  • 30-40g vừng
  • 5ml vani chiết xuất (nếu có)
2 cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa ăn hoài không chán !
Bánh trung thu nướng nhân dừa

Nguyên liệu cho phần nhân: Chuẩn bị giống mục số 1. Chỉ khác là với mỗi nguyên liệu, bạn giảm đi một nửa nhé.

2.2. Cách sên nhân sữa dừa thật ngon

  • Dừa tươi nạo sợi cắt nhỏ
  • Trộn dừa tươi với sữa đặc rồi ngâm trong vòng 30-45 phút.
  • Đun nước côt dừa trong chảo. Đến khi nước cốt dừa bắt đầu bay hơi thì cho dừa tươi vào, đảo đều. Sên dừa đến khi hơi nước bay gần hết, dừa hơi se lại thì bắc ra.
  • Thêm bột bánh dẻo, vừng và vani vào, trộn đều.
Lấy nước dừa tươi pha với sữa tươi không đường ra công thức trắng không tì  vết sau 7 ngày
Dừa trộn sữa

Các bước làm bột vỏ, gói bánh và nướng bánh bạn thực hiện giống với loại bánh nướng ở trên.

xem thêm: Cách làm mì nui xào bò đơn giản tại nhà

2.3. Một số lưu ý khi làm bánh nướng nhân sữa dừa

  • Nếu muốn nhân sữa dừa béo hơn, bạn có thể cho thêm 20-25g sữa bột vào nhân.
  • Nhân sữa dừa nên sên ở một mức độ vừa phải. Nếu nhân quá ướt sẽ làm cho nhân dễ bị hỏng, mốc.
  • Nhân sữa dừa không giữ được lâu. Nếu giữ ở nhiệt độ phòng thì nên dùng bánh càng sớm càng tốt.
Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa thơm ngon - ALONGWALKER
Bánh trung thu nhân dừa

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh trung thu nướng nhân sữa dừa hấp dẫn. Món bánh ngon dễ thực hiện, chi phí rẻ và tiết kiệm vô cùng. Đây còn là món tráng miệng thú vị sau bữa ăn gia đình ấm cúng nhân ngày Tết đoàn viên sắp về. Hi vọng các chị em sẽ thực hiện thành công cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa trên đây, để dành tặng những người thân yêu nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.