Cách làm bánh mì ốp la chảo tại nhà siêu dễ

 

Từ khi mới xuất hiện, món bánh mì chảo đã được rất nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp giữa bánh mì và rất nhiều loại thực phẩm hấp dẫn khác nữa đã mang lại cho người thưởng thức một hương vị và sức cuốn hút mạnh mẽ. Để làm được món ngon này tại nhà cũng không khó, cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Cách làm bánh mì ốp la chảo với pate siêu ngon

Đây là một trong những công thức nhanh gọn với nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn cho ra món bánh mì ốp la chảo bổ dưỡng, thơm ngon nóng hổi. 

1.1. Nguyên liệu

  • 1 cái xúc xích xông khói
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả cà chua
  • 50g pate
  • Dưa leo, hành, ớt, rau thơm
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • 1 – 2 cái bánh mì tùy theo khẩu phần
Nguyên liệu làm bánh mì ốp la chảo pate
Nguyên liệu làm bánh mì ốp la chảo pate

1.2. Cách làm bánh mì trứng ốp la chảo pate siêu thơm ngon

  • Xúc xích rửa sạch, áp dụng dao khía thành các đường chéo song song để xúc xích có dáng vẻ dễ nhìn hơn khi nấu chín.
  • Cà chua rửa sạch and thái hạt lựu. Dưa leo cũng rửa, thái lát vừa ăn. Hành tây bóc vỏ thái thành lát mỏng. Hành lá, rau mùi, ớt tươi rửa cho thật sạch and cắt bỏ rễ.
Bạn đảo xúc xích qua lại để 2 mặt được vàng đều.
Bạn đảo xúc xích qua lại để 2 mặt được vàng đều.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng, cho xúc xích vào chiên, đảo qua lại để xúc xích chín đều những mặt rôi lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu phi đến khi vàng thơm. Tiếp tục thêm cà chua cùng 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường and  1/2 muỗng cà phê tiêu vào chảo. Đun xốt cà chua với lửa vừa, áp dụng đũa đảo đều hỗn hợp cho những nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đến khi hỗn hợp sôi, sền sệt thì giảm lửa. Đảo thêm một – 2 phút để hỗn hợp sánh mịn, nếm cảm nhận vừa ăn thì tắt bếp.
Bánh mì ốp la chảo pate ăn kèm với bánh mì giòn thơm.
Bánh mì ốp la chảo pate ăn kèm với bánh mì giòn thơm.

xem thêm: 4 cách làm truyền thống

2. Cách làm bánh mì chảo với bò bít tết cực dễ

2.1. Nguyên liệu

Những ai là “fan” của thịt bò, đặc biệt là món bò bít tết hãy thử ngay với món bánh mì chảo bít tết. Chuẩn bị những nguyên liệu và tiến hành chế biến theo các bước sau.

  • Trứng gà: 1 quả
  • Thịt bò: 200g
  • Xúc xích: 1 cây
  • Cà chua: 2 quả
  • Dưa leo: 1/2 quả
  • Bánh mì: 1-2 ổ (tùy theo nhu cầu)
  • Hành tím khô: 2ép
  • Tỏi: 2 tép
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, tiêu, muối hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

Mẹo chọn thịt bò: Theo các chuyên gia ẩm thực, bạn nên chọn 1 trong 3 loại thịt bò: thịt thăn nội, thịt thăn ngoại hoặc thịt thăn vai để bò khi chín sẽ mềm và ngon đúng chuẩn bò bít tết. 

2.2. Cách làm bánh mì chảo với bò bít tết, trứng ốp la vừa nhanh vừa ngon

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, vớt để trong rổ cho ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô 2 mặt.
  • Thái thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Dùng cán dao hoặc chày đập đập trên thớt để thịt mềm hơn. 
  • Tẩm một chút gia vị như hạt nêm, tiêu, muối.
Chọn đúng loại thịt làm bít tết sẽ ngon hơn.
Chọn đúng loại thịt làm bít tết sẽ ngon hơn.
  • Với xúc xích, bạn có thể dùng dao rạch những đường xéo trên thân hoặc cắt thành miếng mỏng tùy theo sở thích. 
  • Cà chua rửa sạch. 1 quả bạn thái hạt lựu để làm nước sốt, 1 quả thái khoanh để ăn kèm với bánh mì ốp la chảo sau khi chín. 
  • Dưa leo rửa sạch.Thái lát mỏng vừa ăn. 
  • Hành, tỏi lột vỏ, thái lát và băm nhỏ.
  • Rau mùi rửa sạch. 
  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu thì cho xúc xích vào áp chảo đến khi cả 2 mặt chín vàng đều thì vớt xúc xích ra đĩa để cho ráo dầu. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu.
  • Sử dụng chảo trên đang nóng dầu, bạn tiếp tục đập 1-2 quả trứng gà. Dùng lửa nhỏ, tránh để trứng quá chín. Nếu thích cay, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay để trứng thơm hơn. 

Lưu ý: Món bánh mì ốp la chảo ngon đúng chuẩn thì phần trứng chiên chỉ nên vừa chín tới, lòng đỏ còn hơi lỏng hoặc sền sệt. Nếu làm bữa sáng cho các bé nhỏ, bạn nên chiến chín hẳn. 

Trứng chiên chỉ nên chín vừa tới.
Trứng chiên chỉ nên chín vừa tới.

xem thêm: Phở cuốn gồm những gì, ăn với rau gì, bán ở đâu ngon nhất?

2.2.2. Cách làm bò bít tết và nước sốt ăn bánh mì chảo ốp la siêu thơm ngon

  • Sau khi vớt trứng ra đĩa, bạn dùng tiếp chiếc chảo đó để làm bò bít tết.
  • Bạn cho thịt bò đã chuẩn bị vào áp chảo. Bạn nên trở thường xuyên để 2 mặt không bị cháy. Lưu ý tránh áp chảo quá lâu vì có thể khiến thịt bò bị dai. 
  • Sau cùng, bạn cho phần trứng và xúc xích đã chuẩn bị ở trên vào chảo cùng lúc để tiến hành làm nóng lại.
  • Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Cho phần cà chua đã chuẩn bị vào chảo cùng với một ít nước lọc (khoảng 2 muỗng canh thôi nhé). Bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều để cà chua được ngấm gia vị. Đun ở lửa vừa cho đến khi thu được hỗn hợp nước sốt cà sền sệt, cà chua chín mềm thì tắt bếp.
Các bước làm nước sốt cà chua.
Các bước làm nước sốt cà chua.
  • Lấy phần nước sốt cà trên rưới đều trong chảo thịt bò, xúc xích và trứng
  • Bạn có thể rắc thêm ít tiêu và ớt trước khi thưởng thức. 
  • Trang trí thêm một ít rau mùi để món ăn thơm và ngon hơn.
  • Món bánh mì ốp la chảo bít tết sẽ ngon hơn nếu ăn nóng cùng bánh mì. Đừng quên ăn kèm với dưa leo và cà chua đã chuẩn bị trước đó.
  • Bạn thấy đấy, cách làm bánh mì ốp la chảo bò bít tết hoàn toàn không khó. Thành phẩm chất lượng là khi miếng bò mềm, ngọt, không dai, trứng vừa chín tới, xúc xích dai dai và gia vị vừa ăn, không quá mặn. 
Sự phong phú của các nguyên liệu làm cho món bánh mì ốp la chảo có nhiều cách làm khác nhau.
Sự phong phú của các nguyên liệu làm cho món bánh mì ốp la chảo có nhiều cách làm khác nhau.

3. Cách làm bánh mì trứng ốp la chảo xíu mại phô mai cực ngon và đẹp mắt

3.1. Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 2 thanh xúc xích vị phô mai (thái lát tròn vừa ăn)
  • 100 gram thịt Jambon (thái lát mỏng vừa ăn)
  • 100 gram chả quế (thái miếng dài nhỏ)
  • 100 gram chả mỡ (thái miếng dài nhỏ)
  • 1 hũ pate gan
  • Ít củ kiệu muối
  • Bánh mì nướng: 2 – 4 ổ
  • 1 muỗng canh dầu ăn

xem thêm: 10 cách nấu chay, mặn thơm ngon đơn giản tại nhà

3.2. Cách làm bánh mì chảo trứng ốp la xíu mại phô mai

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, rồi đập trứng gà vào rán ốp la. Sau đó, cho xúc xích, thịt Jambon cùng 2 loại chả vào chảo rán sơ cùng với ốp la. Các nguyên liệu chín vừa thì cho pate vào, đảo đều vài lần rồi tắt bếp.
  • Dọn trứng ốp la xúc xích xíu mại phô mai Jambon lên dĩa. Rắc xíu tiêu xay, nước tương, muối, ăn kèm với củ kiệu, bánh mì.

Món bánh mì ốp la xíu mại xúc xích phô mai Jambon thơm ngon, hương vị phong phú.
Món bánh mì ốp la xíu mại xúc xích phô mai Jambon thơm ngon, hương vị phong phú.

Thành phẩm:
Bánh mì ốp la chảo phải được bày trí đẹp mắt, hấp dẫn. Xé 1 miếng bánh mì giòn thơm ăn kèm với trứng ốp la, pate thơm béo và xúc xích giòn dai hòa quyện cùng nước xốt sánh mịn, chua chua ngọt ngọt sẽ kích thích vị giác vô cùng, khiến thực khách ăn mãi không ngán.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong món bánh mì ốp la chảo tại nhà. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng tiện lợi, thích hợp cho các chị em bận rộn chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Hi vọng cách làm bánh mì ốp la chảo của chúng tôi sẽ giúp thực đơn món ngon của bạn thêm đa dạng và thú vị hơn.
 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.