Trang chủ » Cách làm bánh bao không nhân đơn giản mà thơm ngon

Cách làm bánh bao không nhân đơn giản mà thơm ngon

by Phạm Như
Bánh bao không nhân thơm ngon

Bánh bao không nhân với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm tìm. Với loại bánh bao này thích hợp cho những người ăn chay và người đang mắc các bệnh béo phì, tiểu đường… Để làm món bánh bao không nhân đơn giản tại nhà hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức sau nhé!

Bánh bao không nhân thơm ngon

Công thức chế biến bánh bao không nhân tiện lợi ngay tại nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Bột mì 400gr
  • Men nở 30gr
  • Đường, muối 30gr
  • Nước 150ml

nguyên liệu làm bánh bao không nhân

nguyên liệu làm bánh bao không nhân

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để mua bột mì và bột nở chất lượng bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua.
  • Lưu ý đến thời hạn sử dụng để đảm bảo bột mì nguyên chất và còn giá trị sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng món ăn

  • Trong 100g bột mì nguyên cám có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: 340 calo calo, 13.2g protein, 72g tinh bột, 0.4g đường, 10.7g chất xơ, 2.5g chất béo, 60mg canxi, 1.4mg sắt, 0.4mg vitamin B6, 2mg muối, 363mg kali.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm bánh bao không nhân bạn thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Làm bột bánh

  • Bạn cho men nở và đường vào chén. Thêm 100ml nước ấm khuấy đều cho men và đường tan hết.
  • Phần bột mì chuẩn bị cho vào âu lớn. Trộn đều cùng hỗn hợp nước men. Thêm nước vào bột nhào chung. Nhào thật đều tay đến khi bột trở thành hỗn hợp dẻo mịn. Lấy khăn ẩm đậy thau bột và ủ bột trong 1 tiếng đến khi bột nở phồng lên.

Bước 2: Công đoạn nhào bột bánh

  • Hết thời gian ủ bột. Lấy bột ra mặt phẳng có phủ lớp bột áo. Nhào thêm nhiều lần đến khi bột dẻo mịn là được. Cán mỏng phần bột và từ từ cuộn lại để bột nghỉ trong 15-20 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Chia nhỏ khối bột thành những viên bột nhỏ đều nhau tạo hình dáng. Bước này bạn có thể tạo hình tròn hoặc hình chữ nhật tùy ý thích.

Tạo hình cho bánh bao

Tạo hình cho bánh bao

Bước 4: Hấp bánh bao

  • Tạo hình bánh bao xong xếp bánh lên lớp giấy mỏng cho vào xửng hấp. Đợi nước sôi lên cho xửng hấp bánh lên hấp đến khi chín.

Bước 5: Thưởng thức

  • Lấy bánh ra khỏi vỉ hấp rồi thưởng thức khi đang nóng cùng với 1 ly sữa thêm hấp dẫn. Có thể ăn kèm bánh bao với dưa chua tăng hương vị món ăn.

Bánh bao không nhân thơm ngon

Bánh bao không nhân thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Để bột mịn đều không lợn cợn khi trộn nên dùng rây mịn bột trước khi nhào cùng nước.
  • Để bánh bao nở mềm xốp thì thời gian ủ bột cần đảm bảo.
  • Cho đúng định lượng nguyên liệu để bánh bao thơm ngon.
  • Hấp bánh bao nên cho nước sôi dưới xưởng hấp vài giọt dấm hoặc nước cốt xanh để bánh hấp chín không xỉn màu.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao không nhân cho hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bề mặt của bánh mềm mịn và có độ trắng. Bánh độ ẩm vừa phải không quá khô và quá nhão.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bánh bao không nhân ăn kèm nước chấm thơm ngon. Món ăn vào mỗi sáng thích hợp với những người ăn chay và người béo phì. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi công thức làm món ăn ngon này cho cả nhà.

You may also like