5 cách nấu canh đậu hũ non đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng làm được

Thật là đơn giản và nhanh chóng để làm những món canh nấu đậu hũ ngọt mát đấy các bạn. Nhưng cách làm như thế nào thì không phải ai cũng biết,chính vì vậy mà hôm nay Sawasdee sẽ chỉ cho các bạn 5 cách nấu canh đậu hũ non cực đơn giản nhé!

1. Cách nấu canh đậu hũ non rong biển cực ngon

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng đậu hũ non
  • 10 gram rong biển khô
  • 150 gram thịt bằm
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối
Nguyên liệu
Nguyên liệu

1.2. Cách nấu canh đậu hũ non rong biển bổ dưỡng

  • Rong biển mua về đem ngâm với 1 lít nước. Chú ý không nên ngâm rong biển quá lâu, để cho rong biển nở, khi lá chuyển sang màu xanh trong là được và cắt khúc vừa ăn
  • Đậu hũ non, cắt thành từng miếng hình vuông.
  • Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành khô sau đó cho thịt băm vào xào săn lại mới đổ nước vào để nấu canh,Khi nước sôi bạn cho rong biển vào nồi nấu khoảng 5 phút.
  • Sau đó cho đậu hũ non vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Nồi canh rong biển đậu hũ sôi trở lại, bạn có thể múc ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm canh rong biển
Thành phẩm canh rong biển

2. Cách làm canh đậu hũ non nấu nấm kim châm thanh đạm

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng đậu hũ non
  • 70 gram nấm kim châm
  • 30 gram nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1kg xương ống
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối
Nguyên liệu
Nguyên liệu

2.2. Cách nấu canh đậu hũ với nấm kim châm ngon

  • Đậu hũ non sau khi rửa sạch cắt thành những miếng vừa ăn. Chú ý, cắt nhẹ tay để tránh đậu bị nát.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, xé tách ra và rửa sạch với nước.
  • Nấm rơm cắt gốc,rửa sạch để ráo
  • Cà rốt nạo vỏ cắt miếng tròn hoặc tỉa hoa
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành sau đó cho cà rốt,nấm rơm vào đảo trước
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi rồi cho đậu hũ non vào.
  • Xé sợi nấm kim châm thả vào nồi canh,nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả hành lá, ngò rí vào đảo sơ, tắt bếp.
  • Món canh thanh đạm này phù hợp cho cả những người ăn chay.
Thành phẩm canh đậu hũ nấu nấm kim châm
Thành phẩm canh đậu hũ nấu nấm kim châm

Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

3. Cách nấu canh đậu hũ non giá hẹ đơn giản

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng đậu hũ non
  • 100 gram giá, hẹ
  • 200 gram thịt heo xay
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu…
Nguyên liệu
Nguyên liệu

3.2. Cách nấu canh đậu hũ giá hẹ cực đơn giản

  • Thịt heo xay ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút.
  • Giá nhặt sạch, hẹ cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem giá và hẹ rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt thành lát mỏng.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 thià dầu ăn vào phi thơm hành tím sau đó cho thịt heo vào xào đến khi săn lại
  • Sau khoảng 2 phút bạn cho một nửa đậu hũ non vào, dùng vá dằm nát rồi xào đến khi cạn bớt nước.
  • Cho vào nồi khoảng 800 ml nước, khi nước sôi bạn cho đậu hũ còn lại vào nồi.Tiếp đến bạn cho giá hẹ vào nấu cùng.
  • Khi canh sôi trở lại, bạn vớt bọt bên trên rồi nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Thành phẩm canh đậu hũ non nấu hẹ
Thành phẩm canh đậu hũ non nấu hẹ

4. Bổ sung dinh dưỡng với canh bí đỏ đậu hũ non

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 miếng đậu hũ non
  • 300 gram bí đỏ
  • 2 quả trứng gà
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 cây húng quế
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối
Nguyên liệu
Nguyên liệu

4.1. Cách nấu canh bí đỏ đậu hũ non cho người ăn chay

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ cắt thành miếng hình vuông nhỏ.
  • Hành lá và húng quế rửa sạch. Hành lá cắt riêng đầu hành xé sợi, cắt khúc phần thân. Húng quế nhặt lá.
  • Đập trứng gà vào chén đánh bông lên.
  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi cho bí đỏ vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường.
  • Khi nước sôi trở lại, bạn hầm thêm 5 phút để bí chín mềm hơn. Sau đó cho đậu hũ non  vào nồi bạn nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đổ từ từ trứng gà đã đánh vào nồi, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều.
  • Tắt bếp, múc canh bí đỏ chay với đậu hũ ra tô. Cuối cùng, cho hành lá, đầu hành và húng quế vào ăn khi còn nóng.
Thành phẩm canh đậu hũ non nấu bí đỏ
Thành phẩm canh đậu hũ non nấu bí đỏ

5. Đậu hũ non nấu canh gà ấm ngon cho ngày trở lạnh

5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram đùi tỏi gà
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 1 củ cà rốt
  • 200 gram đậu Hà Lan
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

5.2. Cách nấu canh gà với đậu hũ non cực đơn giản

  • Đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi cắt thành từng khoanh tròn.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
  • Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Cho thịt gà vào một nồi nước đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, đổ bỏ nước luộc đó đi.
  • Rửa gà lại với nước cho sạch rồi cho lại vào nồi, đổ thêm nước và hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp.
  • Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho cà rốt vào đun sôi.
  • Khi cà rốt gần chín, bạn cho đậu Hà Lan vào nấu cùng.
  • Tiếp theo cho nồi thịt gà vào nồi cà rốt, đậu Hà Lan hầm. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
  • Đun đến khi thịt chín mềm, rau củ vừa thì cho đậu hũ non vào đun thêm 2 phút thì tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, cho hành lá và rắc chút tiêu lên bề mặt và thưởng thức.
Thành phẩm canh đậu hũ nấu đùi gà
Thành phẩm canh đậu hũ nấu đùi gà

Xem thêm: Cách làm món cá chép nấu canh chua đơn giản mà cực ngon đưa cơm cho ngày hè

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn 5 cách nấu canh đậu hũ non cực đơn giản mà siêu ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles