2 loại canh đơn giản dễ nấu đầy dinh dưỡng tại nhà

Một món ăn không chỉ đơn giản là ngon hay không mà còn thể hiện trình độ và tình cảm của người đầu bếp. Đặc biệt để lấy được lòng của những bà mẹ chồng khó tính không dễ dàng. Tuy nhiên đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mách ngay chị em 2 cách làm thịt bò nấu măng chua vừa đơn giản mà lại còn siêu ngon. Chắc chắn cả nhà bạn thích mê cho xem.

1. Hướng dẫn cách nấu canh măng chua thịt bò đơn giản tại nhà

1.1. Hướng dẫn cách nấu canh măng chua bò với cà chua

1.1.1. Nguyên liệu chính

  • 200 g thịt bò
  • 200 g măng chua
  • 2 trái cà chua
  • Rau ôm ngò gai,hành lá, hành tím băm
  • Gia vị: mắm,bột ngọt, ớt

1.2.1. Hướng dẫn nấu canh măng chua thịt bò

Các bước để nấu món canh măng chua thịt bò:
  • Bước 1: Thịt bò cắt mỏng ướp hành tím băm, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu.
  • Bước 2: Măng vút lại nước sạch, xé nhỏ
  • Bước 3: Bắc nồi với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho thịt bò lên xào săn, cho cà chua cắt múi cau lên, đổ lên một tô nước nấu sôi, cho măng lên, thêm một muỗng cà phê đường,nêm cho vừa ăn. Thêm rau ôm ngò gai.
Canh măng chua nấu cùng thịt bò
Canh măng chua nấu cùng thịt bò

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế chay cho ngày Rằm

1.2. Bật mí cách nấu canh măng chua thịt bò ăn kèm với đậu rồng

1.2.1. Nguyên liệu cơ bản

  • 300 gram thịt bò
  • 250 gram măng chua
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 trái đậu rồng
  • Lá gừng (vài miếng)

1.2.2. Các bước nấu canh măng chua thịt bò ăn kèm với đậu rồng

  • Thịt bò rửa sạch rồi cắt lát mỏng, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thịt thấm khoảng 5 phút. Măng chua thì bạn cắt lát mỏng, cho vào nồi xào khô trước sau đó cho thêm thịt bò vào xào săn những không để thịt chín kỹ.
  • Xào đều tay khoảng 3-5 phút thì bạn cho khoảng 800 ml nước vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Đun sôi trong khoảng 10 phút.
  • Tắt bếp, cho lá gừng đã được cắt nhỏ vào, rồi múc ra chén cùng với đậu rồng.
Cách nấu canh thịt bò măng chua đậu rồng
Cách nấu canh thịt bò măng chua đậu rồng

Xem thêm: Cách nấu bò kho chay thơm ngon đơn giản tại nhà

2. 2 bí quyết ngâm măng chua để nấu canh thịt bò ngon

Những năm gần đây, vấn đề về sinh an toàn thực phẩm trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết. Bởi không ít người bị mắc bệnh ung thư là do dùng phải thức ăn tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc. Bạn hãy tự học cách làm măng chua thay vì mua nguyên liệu làm sẵn ngoài hàng, để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn, cũng như bảo vệ sức khỏe dài lâu nhé!

2.1. Cách ngâm măng chua bằng muối đơn giản dễ làm

2.1.1. Nguyên liệu

  • 1kg măng tươi
  • 100g muối trắng

2.1.2. Các bước làm măng chua ngâm bằng muối

  • Bước 1 Măng mua về cắt lấy phần lõi mềm, thái lát mỏng và rửa sạch.
  • Bước 2 Luộc sôi măng thật kĩ sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lọc.
  • Bước 3 Cho măng vào bình rồi cho muối vào sao cho ngập mặt măng, dùng vật nặng đè lên.
  • Bước 4 Ngâm từ 3-4 ngày là có thể sử dụng.

Muối măng
Muối măng

Yêu cầu thành phẩm: Măng sau khi muối qua nước không còn chua nữa nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon khi sơ chế và không bị quá mềm

2.2. Bật mí cách ngâm măng chua bằng nước lọc

2.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg măng tươi
  • Nước lọc

2.2.2. Các bước ngâm măng chua bằng nước lọc

  • Bước 1 Măng tươi mua về bỏ phần cứng và già, cắt phần lõi thành những lát mỏng rồi rửa sạch.
  • Bước 2 Luộc măng thật kĩ trong 15 phút, sau đó với măng ra và rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa.
  • Bước 3 Cho măng vào hũ, đổ nước ngập mặt măng, đè bằng vật nặng và đóng thật chặt nắp.
  • Bước 4 Sau khoảng 2 tuần, nước ngâm măng chuyển sang màu đục như nước vo gạo là măng đã được lên men và có thể sử dụng được.
Ngâm măng cùng nước lọc
Ngâm măng cùng nước lọc

Xem thêm: Cách làm nem chua thính đơn giản tại nhà

3. Bổ sung cách làm măng chua xào với thịt bò

3.1. Nguyên liệu chủ yếu

  • Thịt thăn bò: 200 gram
  • Măng lá tươi: 300 gram
  • Hành lá, rau mùi: mỗi thứ một ít
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Gia vị gồm: muối, dầu ăn, bột ngọt, dầu hào

3.2. Các bước làm măng chua xào với thịt bò

  • Bước 1: Thịt bò dùng để xào, các nàng nên dùng thịt bò thăn (hoặc diềm thăn bò) là chuẩn ngon nhất, chọn miếng thịt bò tươi ngon, có độ đàn hồi tốt. Thịt bò mua về các nàng rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đó, thái mỏng thịt bò. Ướp thịt bò cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt bò được ngấm gia vị trước khi xào
  • Bước 2: Măng tươi mua về đem tước sợi nhỏ vừa ăn. Để khử độc tố có trong măng, nên luộc măng ký với nước sôi chừng 3 lần nhé. Sau đó rửa sạch măng với nước, để ráo (lưu ý là khi luộc măng, chú ý mở vung để măng được bay hết độc tố). Hành lá, mùi tàu thù đem rửa sạch và cắt khúc
  • Bước 3: Để miếng thịt bò sau khi xào xong được mềm thì nên xào thịt bò trước. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái lại thì tắt bếp, trút riêng thịt bò ra đĩa nhá. Vẫn tiếp tục sử dụng chảo ấy, cho lên bếp. Đợi chảo nóng, cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút số tỏi bằm nhỏ còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, trút măng đã sơ chế sạch sẽ ở bước 2 vào, đảo đều trên lửa vừa, nếu trong chảo khô quá ta có thể cho thêm vào trong chảo 1 thìa cà phê nước lọc. Đảo đều cho măng được chín tới, nêm vào trong măng 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều để măng được ngấm gia vị. Cuối cùng cho phần thịt bò đã xào sơ vào, đảo đều cho đến khi thịt bò chín tới và nêm nếm gia vị.
Măng xào thịt bò siêu ngon
Măng xào thịt bò siêu ngon

Chỉ với 2 cách đơn giản, chúng ta đã có ngay các món thịt bò làm cùng măng tươi siêu đơn giản. Măng có vị chua thanh dịu nhẹ, giòn ngon, miếng thịt bò mềm ngọt ngon cơm vô cùng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với các cách chế biến thịt bò cùng măng tươi siêu ngon, siêu đơn giản mà SAWASDEE vừa chia sẻ nha.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.