2 cách làm gà cay phô mai không dùng lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn chỉnh chỉnh vị Hàn Quốc trên thực tiễn khá giản dị và giản dị. Để làm gà cay sốt phô mai ngon mà không cần lò nướng, hành khách rất hoàn toàn có thể dùng chảo thay thế. Công thức gốc Hàn của gà cay phô mai là có kèm theo bánh gạo giòn thơm. Tuy nhiên, ở Việt Nam, để sẵn sàng bánh gạo Hàn Quốc nấu ăn thì không dễ. Hãy cùng Sawasdee đến với 2 công thức làm gà cay phô mai không cần lò nướng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn cực thú vị nơi đây nhé!

1. Hướng dẫn làm gà cay phô mai Hàn Quốc không cần lò nướng có dùng bánh gạo

1.1. Nguyên liệu

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng này cho phần ăn 6 – 8 người dùng. Thành phần nguyên liệu gồm:

  • 2 kg ức gà cắt thành miếng nhỏ khoảng 2 – 3 cm
  • 2 – 3 thìa canh bột ớt cay – tùy khẩu vị
  • 3 thìa canh tương ớt ngon
  • 1 thìa canh nước tương
  • 3 thìa canh dầu thực vật, hoặc dầu mè
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay/ bột tiêu đen
  • 1/3 chén siro dâu (hoặc siro ngô, đường, mật ong đều được)
  • 6 tép tỏi lớn, băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ, băm nhỏ
  • 0.5 kg phô mai mozzarella cắt thành từng miếng nhỏ
  • 1 chén bánh gạo thái lát
  • Vài nhánh hành lá đã rửa sạch, cắt nhỏ
  • 1/4 chén nước lọc
Sơ chế các nguyên liệu

Xem thêm tại: Tuyệt chiêu luộc gà đông lạnh ngon vàng đẹp

1.2. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng có dùng bánh gạo

1.2.1. Ướp nước sốt gà cay phô mai

  • Cho bột ớt, tương ớt, bột tiêu, nước tương, 2 thìa canh dầu thực vật, siro dâu, tỏi và gừng vào một cái tô. Bắt đầu trộn đều lên tạo thành hỗn hợp nước sốt cay đặc sệt lại.
  • Cho gà đã sơ chế kỹ càng vào, dùng tay bọc bao nilon trộn đều.
Ướp gà sốt

1.2.2. Cách làm gà chiên phô mai bằng chảo

  • Bắc chảo, đun nóng lửa vừa với 1 thìa canh dầu thực vật.
  • Cho bánh gạo đã thái lát vào, chiên khoảng vài phút. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng nên khi dùng chảo, bạn cần đảo đều bánh gạo cho đến khi chuyển màu nâu vàng nhạt hơi giòn lại.
Rán bánh gạo
  • Cho hỗn hợp gà sốt cay đã ướp vào chảo. Lấy phần nước lọc đã chuẩn bị tráng tô gà để vét sạch phần sốt cay trong tô gà vào chảo.
gà cay phô mai
  • Đậy kín nắp, chỉnh lửa vừa trong khoảng 10 phút. Nhớ canh để không làm cháy gà.
  • Lâu lâu mở nắp, khuấy và lật mặt gà bằng đũa gỗ dài. Đồng thời, đảo hết bánh gạo lên trên gà.
  • Giảm lửa xuống mức thấp nhất, tiếp tục đậy nắp và đợi thêm 10 phút nữa. Đến khi gà chín hoàn toàn là được.

1.2.3. Cách làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng

  • Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng có thể làm chảy phô mai bằng cách đảo phô mai trên chảo, hoặc bỏ vào lò vi sóng.
  • Khi gà chín, cho sốt phô mai lên trên rải đều.
Sốt phủ phô mai
  • Cuối cùng, rắc ít hành lá lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.
gà cay sốt phô mai

2. Hướng dẫn làm gà cay phô mai không cần lò nướng thứ hai

2.1. Nguyên liệu

Để thực hiện làm gà cay phô mai không cần lò các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau:

  • Ức gà 1 kg đã rửa sạch, để ráo, xắt thành khối nhỏ dày cỡ 2 – 3 cm
  • 1/2 chén bột ớt
  • 1 thìa canh nước tương
  • 3 thìa canh dầu mè
  • 3 thìa canh tương ớt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu hạt đen
  • 1/3 chén siro dâu nhỏ
  • 1 củ tỏi lớn đã bóc vỏ, xắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê gừng băm
  • Phô mai mozzarella 450 gram cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Nước lọc 30 ml
  • 1 cây hành boa-ro
  • Gia vị: Ít muối, bột ngọt,…

Xem thêm tại: Bật mí làm kim chi hành lá muối chuẩn vị Hàn Quốc

2.2. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng không dùng bánh gạo

2.2.1. Làm nước sốt ướp gà cay phô mai ngon

  • Trộn các nguyên liệu gừng, tỏi, hành lá với thịt ức gà, nêm nếm gia vị theo sở thích.
  • Cho tô gà ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.
Nấu nước sốt
  • Lấy một tô sạch, trộn bột ớt, tương ớt, dầu mè, cùng tương ớt, bột tiêu, siro, ít tỏi, gừng với nhau.
  • Đổ hỗn hợp này vào tô gà lấy ra trong tủ lạnh, trộn đều và để yên 30 phút nữa để gà ngấm gia vị lần 2.

2.2.2. Cách làm gà cay phô mai chiên

  • Bắc chảo, cho ít dầu vào, chỉnh lửa vừa làm nóng.
  • Từ từ cho phần thịt gà đã ướp vào chảo, đảo đều cho chín trong khoảng 10 phút sao cho phần nước ướp gà. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng này lưu ý xào gà sao cho phần nước ướp không cạn, còn sền sệt nhé.
xào gà ướp cay
  • Gà chín, chỉnh lửa nhỏ hơn.
  • Bắt đầu cho phô mai phủ lên trên mặt gà, đậy nắp chảo.
Gà sốt phô mai
  • Tầm 5 – 7 phút sau, bạn sẽ thấy phô mai tan chảy khắp mặt gà ướp cay rất hấp dẫn. Khi này, có thể lấy gà ra, rắc hành boa-ro lên và thưởng thức được rồi.

3. Bí quyết làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng

  • Khi chiên gà sốt phô mai, nên chọn loại chảo chống dính hoặc chảo gang. Để món gà sau khi chín không bị dính. Nếu dùng chảo gang, công đoạn xào gà của bạn tốn khoảng 10 phút. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng dùng chảo thường sẽ tốn khoảng 5 – 7 phút để làm chín gà.
  • Cách làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng muốn ngon thì cần kỹ lưỡng ngay từ công đoạn sơ chế thịt ức gà. Sau khi rửa sạch gà, bạn nên trụng sơ một lần qua nước đun sôi. Cách này giúp khử khuẩn, loại bỏ độc tố, chất bẩn dính trên thịt gà.
  • Để khắc phục tình trạng gà khô khi xào, bạn có thể đổ ít sữa tươi vào cho ngon béo hơn.
  • Tùy khẩu vị, cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng có thể tùy chỉnh lượng bột ớt nhiều hay ít theo sở thích của bạn.

4. Yêu cầu thành phẩm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng

Món gà sốt phô mai mùi thơm ngon béo ngây từ phô mai hòa quyện vào miếng thịt gà cùng bát chấm tương ớt.

phô mai gà

Xem thêm tại: 2 cách làm nem chua với thịt bò, heo xay tại nhà

Trên đây là một vài bước giúp bạn dễ dàng tự tay chuẩn bị cho mình và gia đình một nồi gà phủ phô mai cay ngon tuyệt. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay để thưởng thức hương vị béo ngậy hòa quyện với vị cay cay, xua tan đi cái khó chịu của khí trời oi bức. Dù là một , hấp dẫn, nhưng có độ cay rất “khủng khiếp”. Vậy nên, nếu không thể ăn cay nhiều, bạn nên gia giảm lượng ớt trong các công thức trên đây cho phù hợp khẩu vị nhé

Related Articles