Ngon tê tái… Gỏi “không người lái”

Ở Thái Lan, từ miền Bắc đến miền Nam, từ quán ăn đường phố cho đến nhà hàng, … đâu đâu người ta cũng bày bán Som Tum (gỏi đu đủ). Vậy, sức hút nào từ món gỏi “không người lái” này?

Gọi là gỏi “không người lái” bởi chẳng phải cao lương mĩ vị, ngay cả thịt heo, thịt bò hay hải sản tươi sống cũng chẳng cần. Nguyên liệu chỉ gồm tôm hoặc cua ba khía, mắm nêm, ớt, đường quết nhuyễn, trộn thêm cà chua bi, cà pháo, đậu đũa và đu đủ bằm mà ngon lạ lùng.

gỏi đu đủ Thái (2)

Du khách tới Thái Lan ai cũng phải thử qua Som Tum 1 lần, không phải vì đói, mà chỉ là đi ngang qua các quầy hàng nhỏ bên lề đường, bị quyến rũ bởi mùi thơm của gia vị tạt vào mũi, để rồi phải sà ngay xuống làm 1 suất mới yên dạ dày. Khi ăn, nhớ cuộn kèm với bắp cải tươi, đậu phộng rang và thêm chút xôi nếp Thái dẻo thơm nữa là ngon tuyệt hảo. Vừa ăn vừa cảm nhận cái vị sần sật, giòn ngon của đu đủ, vị chua cay của chanh ớt, vị ngọt mặn mà của những miếng tômba khía và bùi bùi của lạc rang… chỉ chừng ấy thôi cũng đã đủ khiến bạn phải “xuýt xoa” rồi.

Tại SAWASDEE, chúng tôi không chỉ mang đến một thực đơn đặc sắc với những món gỏi “thần thánh”, mang đậm văn hóa ẩm thực xứ Chùa Vàng mà còn mang theo cả “Không gian Thái Lan” cùng lời chào “Sawasdee!” đến với thực khách Hà Thành.

————————

GIỜ MỞ CỬA: 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

HOTLINE: 090.2222.141

————————

Địa chỉ cho bạn:

NHÀ HÀNG THÁI SAWASDEE

Add : 141 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, HN

Website: www.sawasdee.vn

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *