“Pad Thái” ngon bất ngờ không thể làm ngơ

Nếu như Phở là linh hồn của ẩm thực Việt Nam thì Pad Thái có thể coi như đại sứ toàn cầu cho danh tiếng của ẩm thực Thái Lan.

Theo một nguồn tài liệu, Pad Thai được những người lái buôn Việt đem công thức thủ phủ cổ xưa của Thái Lan Ayuthaya để lấy lòng đức vua với tên gọi là phở xào khô. Sau đó, món ăn đã thay đổi vài thành phần để phản ánh đúng hương vị Thái và được đặt lại tên Pad Thai.

Cũng có ý kiến khác cho rằng, cuối những năm 1930 và 1940 để thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc Thái và đô thị hóa, món phở xào đã được Chính phủ đặt lại tên Pad Thái trong một chiến dịch tránh lãng phí lúa gạo nhằm khuyến khích người Thái kinh doanh bán bún từ đường phố và trong các nhà hàng nhỏ. Từ đó, Pad Thái đã trở thành một trong các món ăn linh hồn của ẩm thực Thái Lan.

5D3_2435

Những chuyên gia ẩm thực thường dùng món Pad Thai như một tiêu chí để đánh giá chất lượng của một nhà hàng Thái. “Món ăn đường phố” này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa một chút chua cay, xen lẫn vị ngọt rất đặc trưng, cùng với độ đậm đà vừa phải,. Bên cạnh đó, Pad Thái còn có màu sắc tự nhiên rất hấp dẫn nhờ sự pha trộn giữa các màu xanh, trắng, đỏ, nâu của hẹ, giá, tôm và thịt bò, khơi dậy vị giác của thực khách ngay từ lần chạm môi đầu tiên.

Tại Nhà hàng Thái Sawasdee, không chỉ Pad Thái mà tất cả món ăn đều do đầu bếp Thái Lan hơn 40 năm kinh nghiệm trực tiếp chế biến nhằm đảm bảo tính nguyên bản và mang trọn “hương vị Thái Lan” đến Việt Nam.

————————

GIỜ MỞ CỬA: 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

HOTLINE: 090.2222.141

————————

Địa chỉ cho bạn:

NHÀ HÀNG THÁI SAWASDEE

Add : 141 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, HN

Website: www.sawasdee.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *