Bỏ túi thiên đường ăn vặt không thể bỏ qua khi du lịch Bangkok

Để lại ấn tượng sâu sắc đối với mọi thực khách khi đặt chân đến Bangkok, Thái Lan không chỉ những món ăn sơn hào hải vị mà còn là nền ẩm thực đường phố vô cùng phong phú và đặc sắc.

Xôi xoài

Cũng giống như Việt Nam, những món ăn làm từ các loại gạo luôn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Xôi làm từ gạo nếp hoặc cơm, mỳ gạo tẻ cung cấp nguồn tinh bột chính cho cơ thể. Bởi vậy nếu như các nước Châu Âu có bánh trái là món đặc sản thì ở Thái Lan có một món xôi ngọt trở thành “linh hồn” của ẩm thực Thái.

Phần xôi béo ngậy là sự kết hợp của nước dừa và đậu đen. Hạt xôi căng bóng, trong suốt và béo ngậy ngập trong nước cốt dừa thơm ngọt đặt cạnh từng miếng xoài vàng ruộm, mập mạp. Ngần ấy đã đủ làm “nao lòng” các tín đồ ẩm thực khắp mọi nơi.

Pad Thái – Phở xào kiểu Thái Lan

Nguyên liệu tạo nên món ăn này gồm bún phở, các loại rau như súp lơ, xì dầu, trộn với thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò và trứng chiên. Nghe tưởng chừng thật đơn giản vì các nguyên liệu quá đỗi quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên món ăn này cần được chế biến bằng công thức và gia vị Thái nên chúng ta rất khó để tự thực hiện tại nhà.

Các loại gỏi Thái

Gỏi đu đủ là một trong những món gỏi được ưa thích nhất tại Bangkok, Thái Lan. Thường được ví như món ăn “không người lái” vì tạo nên chủ yếu từ các loại rau xanh, củ quả, đậu phộng, hiếm khi có thịt nhưng các món gỏi lại được ví như “biểu tượng của món Thái”, hội tụ đầy đủ các vị cơ bản: vị chua chua, thanh ngọt, man mát, cùng vị mặn mà và cay nồng.


Nếu có dịp ghé thăm Bangkok, bạn đừng quên thường thức những món gỏi bên các vỉa hè đường phố để cảm nhận hương vị đặc biệt, khó quên.

Chè Thái

Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và bối rối khi đứng trước thiên đường chè tráng miệng tại Thái Lan. Sự đa dạng về nguyên liệu cùng những màu sắc bắt mắt của chuối, khoai, đỗ đen, hạt sen, ngô, trân châu, hạt lưu, viên bột nếp, bí đỏ, củ sen, mã thầy… Chỉ cần nhắc đến đã đủ khiến các tín đồ ẩm thực khó có thể “cầm lòng”.

Ngoài các món chè nổi tiếng như chè hạt lựu, chè chuối, chè thâp cẩm, chè khoai môn… thì kem dừa cũng rất được ưa chuộng. Kem dừa mát lạnh được đựng trong 1 quả dừa đầy ụ, đẫm trong lớp nước cốt dừa cùng đậu phộng thơm ngậy. Mùi thơm ngọt của dừa cùng vị thanh mát của kem khiến món ăn này không chỉ được ưa chuộng ở Thái mà còn có mặt tại hầu khắp các quốc gia khác trong khu vực.

Không phải những nguyên liệu quá khó tìm nhưng những món ăn đặc sản đường phố tại Bangkok thật khó để giữ nguyên hương vị vốn có nếu không phải từ chính những đầu bếp Thái tạo nên. Những năm gần đây, ẩm thực Thái có xu hướng phát triền và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Bởi vậy các món Thái được biến hóa theo những công thức khác nhau tùy vùng miền và sở thích của các đầu bếp.

Không ít tín đồ ăn uống Việt Nam nhớ nhung hương vị đặc trưng của món Thái và đó cùng là những vị khách quen của nhà hàng Thái Sawasdee. Đến với Sawasdee, bạn sẽ tìm lại hương vị bạn đã từng thưởng thức tại Thái Lan. Bí quyết nấu ăn của vị bếp trưởng người Thái, gia vị được nhập khẩu trực tiếp từ Thái và kết cấu kiến trúc sứ xở chùa Vàng sẽ mang đến cho bạn cùng người thân một bữa ăn “real Thái” ngay giữa lòng Hà Nội.

——————
GIỜ MỞ CỬA: 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

HOTLINE: 090.2222.141

————————

Địa chỉ cho bạn:

NHÀ HÀNG THÁI SAWASDEE

Add : 141 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, HN

Website:sawasdee.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhahangThaiSawasdee/